Danh mục: Ẩm thực Nhật Bản

Ngành nấm ở Fukushima ảnh hưởng nặng nề vì cấm tiêu thụ do nhiễm xạ

Những cây nấm, đặc sản mùa Thu từng thu hút nhiều du khách tới tỉnh Fukushima, vẫn mọc khắp núi rừng trong khu vực, nhưng bị cấm tiêu thụ. Gần một thập kỷ kể từ khi thảm hoạ năm 2011 tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Số 1 gây nhiễm xạ trên diện rộng,…
Đọc tiếp

8 Điều trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Len lỏi vào những con ngõ Nhật Bản để ngắm Geisha, dự tiệc trà… và cảm nhận sâu sắc về đất nước hoa anh đào. Bạn đã từng đến Nhât? Nếu có cơ hội nhất định bạn phải trải nghiệm bằng được những nét văn hóa đặc trưng của con người, đất nước Nhật Bản.…
Đọc tiếp

Lý do người Nhật chỉ ăn cá biển mà rất ít khi ăn cá sông, cá đồng

Người Nhật ăn cá biển hằng ngày, bởi họ hiểu rằng: Cá biển rất có ích đối với việc phòng trị chứng cao mỡ máu và bệnh mạch vành, đồng thời phòng ngừa nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não. Chúng ta cùng xem tác dụng của việc ăn cá biển với…
Đọc tiếp